Ốc An - Nguyễn Thiện Thuật

242/48 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Quận 3
mctn90 mctn90 257 328 22
17/06/2015 11:49 trên Web
Một trong những hàng Ốc ngon trong chợ Bàn Cờ.

Mình thấy riết chợ Bàn Cờ như một chợ bán ốc :)) quá trời quán ốc luôn. Lần trước thì có đi ăn quán Khuyên, nên lần này đổi quán ăn. Được thằng bạn chỉ cho quán ốc An, nó bảo cũng hấp dẫn lắm, thế là tung tăng chở gấu đi ăn ốc ngay chiều mưa nó mới phê :)). 

Ốc An

Địa chỉ: 242/48 Nguyễn Thiện Thuật P.3 Q.3

Giờ bán: 16h30- 2h sáng.

Một chiều mưa tầm tã và 2 đứa đi ăn ốc :)) Mưa mà ăn ốc là hết sảy con bà bảy luôn :)).

Đi sớm ngay lúc quán mới dọn hàng ra, nên còn khá đầy đủ các loại ốc. Nhìn đầy đủ hấp dẫn quá.

Đây là những món ốc sò mà một tí mình sẽ gọi món đây... ốc khá là to và tươi... Giờ viết review mà vẫn còn thèm quá, chẳng lẽ chiều đi ăn tiếp :(.

Nguyên một chảng ốc xào dừa, chỗ này xào dừa sệt sệt, mà thôi, món này quen quá rồi, test mấy món kia, món này để lần sau đi ăn vậy. 

Cho thêm 1 pô ảnh quầy gia vị :)) nổi hứng chụp chơi chứ cũng ko có gì đặc biệt ngoài mắm muối ớt tắc cả :P.

Khai vị với 2 trứng vịt lộn trong lúc chờ đợi các món khác - (7k/trứng).

Tada... món đầu tiên đã lên rồi... Ốc tỏi nướng muối ớt ( 40k/con =-=). 

Ốc phải công nhận rất tươi, thịt ốc cũng dày và nhiều, gia vị nêm rất đậm đà, lúc ốc mới ra món nóng hổi cực kì ngon. Nhưng cái giá 40k/con thì có cái mùi bị " chém " :(( có mems nào là khách quen của quán này ko, có bị chém giống mình ko :(.


Món này nướng satế nên hơi cay tí, bạn nào ko ăn được cay thì sử dụng nước mắm rửa bớt tí satế ra cho bớt cay, mà vừa có thể có món mới là ốc tỏi nước mắm nữa đó :)).

Món thứ 2 đây... món này là Ốc Khê nướng nước mắm (20k/con). Giá con này dễ chịu hơn. 

Thịt ốc khế này cứng hơn ốc tỏi, dành cho bạn nào thích ăn giòn giòn nè. Mình cũng thích món ốc này hơn, phần cũng vì giá mềm hơn tí =)). Ốc này do thịt hơi cứng nên ko thấm gia vị cho lắm, bù lại nướng nước mắm, nên ăn cũng mằn mặn cay cay, uống bia với món này là hết sảy =P~. Tiếc là đi với gấu ko đc uống :)). Hẹn 1 ngày đi nhậu với đồng bọn :)).

Nãy giờ ăn nướng rồi, giờ tới 1 món xào quen thuộc dành cho giới đạo ốc đây >>> Sò Huyết xào me ( 40k/dĩa). 

Sò huyết mùa này khá to, giá cũng khá phải chăng, nên bạn nào là fan của món này thì tới lúc được thưởng thức cho đã rồi đó :">. 

Thịt sò khá là mập và đều chứ ko bị con lớn con nhỏ. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn nào ăn được tái nha, biết là ko tốt nhưng lâu lâu ăn chắc ko sao đâu hen :D, thịt tái ngọt ngon hơn :D. Gia vị nêm nếm của quán này phải nói là ngon, vị me chua chua ngọt ngọt ra đúng vị. Tuy giá có món hơi " khác lạ " so với chỗ khác nhưng ốc tươi gia vị nếm ngon thì cũng du di được xíu, hỏi giá trước khi ăn là ok mà :)).

Tới món đặc biệt của ngày hôm nay rồi đây... Càng cúm cháy tỏi (70k/dĩa). Một dĩa cũng khá nhiều, giá cả thì mình thấy món này đúng giá so với giá thị trường hiện tại nè. 

Một dĩa như vầy khoảng 5-6 càng, mà càng nào càng nấy được tập " gym " hết nha =)) ko có càng nào bị " lép " đâu. 

Bóc cái càng ra nhìn phần thịt là thấy hấp dẫn rồi. Thịt rất chắc, và ko bị khai nha. Có mốt số nơi bán càng cúm, càng ghẹ ăn hôi chịu ko nổi. 

Và có một thứ nằm trên dĩa càng cúm mà mình mê tít... tóp mỡ phi tỏi... giòn rụm thơm phức luôn :3 :3. 

Và quyết gọi thêm một đĩa này, nhưng chủ quán ko tính tiền, vì lặn lội mưa gió tới ăn được khuyến mãi. Ta nói có một nhúm nhiu đây mà 2 đứa giành nhau ăn :)) Tóp mỡ phi tỏi có nêm gia vị nên ăn mằn mặn giòn rụm ngon lắm, mưa gió ăn cái này thèm bia ghê gớm luôn đó :((. 

Tổng thiệt hại cho một bàn ngập mặt như vầy là 258k có kèm theo mấy chai nước ngọt :3 :3. 
Advertisement
19856 lượt xem
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức