Ốc 235A

235A Mai Xuân Thưởng, Phường 6, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Minh Tâm Minh Tâm 70 382 36
20/09/2017 11:05 trên Web
Tung tăng dắt tay nhau đi đào ốc ngon ứ hự ở quận 6

Hôm trước 2 đứa tụi mình lon ton qua gần khu Hải Thượng Lãn Ông để mua thuốc bắc xong chạy xuống khu chợ 1 chút & rồi chợt nhớ đến ngay dưới đây có quán ốc con bạn từng dẫn 2 đứa đi ăn. Quán ốc ở đây khá ngon, xèo xèo 1 chút là ra món nhanh thần tốc luôn.

QUÁN ỐC 235A

Đ/C: 235A Mai Xuân Thưởng, p6, q6

(Đi thẳng cuối đường Lê Quang Sung, qua luôn vòng xoay Phạm Đình Hổ, quẹo tay trái, ngó bên phải tầm 5m là thấy quán)

Mở cửa: 13h30 - 23h

https://sites.google.com/site/01216777174quanoc235a/

 

Nhìn menu mà choáng váng như ngày xưa vì cứ như lạc vào thiên đường ốc với hơn 20 loại ốc khác nhau.Mọi người có để ý thấy có gì đó khác lạ hơn tất cả các quán khác không. Bạn nào phát hiện ra thì chính là thánh soi đó nha hihi. 

Cái khác biệt ở đây mà hầu hết các quán khác không có chính là câu nói này từ bìa trang đầu menu của quán "Quán phục vụ ăn - Không bán nhậu". Do quán rất đông khách vào buổi tối nên bạn nào có ý định đến đây ăn và ngồi nhậu lâu thì quán không cho nhé & với lý do là quán cũng muốn cho các vị khách đến sau cũng có chỗ ngồi thay vì bạn đã ăn hết và có ý định tiếp tục ngồi trong khi không có nhu cầu kêu thêm đồ ăn. Hihi yêu cách quán chăm sóc khách hàng lắm.

Mục tiêu chính đã tới rồi. Tụi mình đến tầm 17h nên các món ăn bình thường đã ra bàn nhanh nay còn nhanh hơn. Chưa kịp ăn hết 1 đĩa mà món ăn ra liên tục, dư thời gian để chụp toàn bàn luôn :))

Ốc hương muối ớt 35k

Phần muối ớt khá thơm, ngậm vỏ ốc trong miệng cũng thích thích vì có vị cay mặn thêm chút gì đó ngọt ngọt đủ để kích thích vị giác thèm ăn không ngớt :))

Ốc mỡ xào bơ 30k

Ốc mỡ xào bơ ăn kèm với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh khá ngon. Vị bơ thơm nồng hòa nguyện vị tỏi phi cũng đủ làm lòng ai xao xuyến rồi.

Ốc bông  xào sa tế 30k

Khác với ốc mỡ 1 chút là phần ốc bông khá nhiều tỏi phi, thêm chút béo của bơ, vị cay của ớt ăn kèm chung với ốc ngon hết biết. Mình là đứa nghiền tỏi phi thơm mà :))

Ốc len xào dừa 35k

Phần sốt dừa của quán không đặc kẹo, vị sữa dừa thơm thanh chứ không quá béo gắt. Ngon nhất là khi món này mới ra lúc nước sốt còn nóng, dùng muỗng múc ốc và nước sốt dừa sau đó hút sụt sụt đến sướng miệng.

Điều mình để ý nhất là phần thịt ốc của quán khá đầy, không teo tóp hay rỗng ruột. Ốc nào cũng thế khi lễ thịt ốc là lễ từ đầu đến đuôi không có chuyện đứt gánh nửa chừng.

Sò điệp nướng phô mai 35k

Bạn nào lỡ nghiền vị béo béo của phô mai ăn kèm với ốc thì món sò điệp nướng này cũng là sự lựa chọn tốt.

Ốc khế nướng nước mắm 40k

Tèn tén ten với ốc khế này, thịt quá trời thịt. Thịt ốc được quán cắt thành những miếng nhỏ như trên hình và cho vào 1 cái chén. Nguyên chén không có gì khác ngoài nhân vật chính là thịt ốc với chút hành & đậu phộng rang phủ lên trên.

Thịt ốc khế dai dai, sật sật, còn có người nói nó giòn. Mỗi người đều có cách miêu tả khác nhau nên cảm nhận khác nhau ahihi.

Càng ghẹ xào tỏi 40k

Qua thời càng ghẹ rang muối ớt chính là xào tỏi. Thịt càng ghẹ tươi, chắc & đầy. Vì không phải rang muối ớt nên ăn món này không quá cay để xuýt xoa hay hít hà khi ăn.

Mì xào ốc giác 50k

Muốn no bụng thì cứ mì xào ốc quất tới bến. Mì quán xào vừa đủ, có thể đối với 1 số bạn có thể hơi nhạt 1 chút nhưng không sao vì quán có kèm theo nước chấm đi kèm cho chúng ta tự tăng thêm độ đậm đà.

Nghêu hấp Thái 35k

Lần đầu thấy nghêu hấp Thái có thêm rau muống ăn kèm. Nước nghêu khác hẳn so với các món nghêu hấp Thái khác. Nước có vị chua ngọt tự nhiên của sốt me, thơm dịu dàng của sả. Dù nóng hay nguội thì nước nghêu ấy cũng ngon hết, nhưng có điều không biết sao chứ để hơi hơi nguội 2 đứa mình thấy ngon hơn. Sở thích khác thường haha.

 

 

 

Advertisement
3493 lượt xem
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức