Ngon thật chẳng đùa 7 quán XÁ XÍU thơm nức mũi siêu đông khách

Advertisement

Thịt xá xíu mềm thơm ăn kèm với rất nhiều món như bánh mì, cơm, mì trộn hoặc làm nhân bánh bao đã trở thành một nguyên liệu được yêu thích trong các món ăn của người Sài Gòn.

1. Xôi xá xíu Chợ Bà Chiểu

FB Trần Thị Hoàng Anh

@meonguyen2712

FB Nguyễn Hoài Ân

Ở Sài Gòn không khó để các bạn có thể tìm ra tiệm xôi mặn nhưng nếu nhắc đến món ăn này với những người sành ăn thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến “thương hiệu” xôi gà, xá xíu bên hông chợ Bà Chiểu. Vừa lại gần là muốn “banh cái mũi” bởi cái mùi thơm của thịt xá xíu thoang thoảng, lúc đến gần thì "tá hỏa" với "núi thịt” chất cao đầy quyến rũ!

FB Diệu Quyên

FB Sơn Sung Sướng

FB Emma Giang Pham‎

@phuong.ngann

FB Bình Thanh

Xôi được cuốn trong lớp lá chuối vừa giữ nhiệt tốt lại vừa thơm, hạt xôi dẻo ngon, phía trên phủ một lớp nước sốt thịt có màu nâu cánh gián, thơm đậm đà vừa miệng có vị cay nhẹ của ớt hiểm. Thêm mấy miếng thịt xá xíu ngọt dịu bắt vị lắm à nghen.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/chiu-hong-noi-voi-7-hang-xoi-man-noi-tieng-binh-dan-nhac-la-them-o-sai-gon

2. Mì trộn tóp mỡ xá xíu Mr. Mì

@a.messymermaid

@pucorice.f

Mì trộn lòng đào vị chua chua, ngọt ngọt ăn kèm cùng thịt xá xíu, cá viên, nào sườn, hoành thánh chiên, trứng lòng đào, tôm, thịt bò... Mì gói trụng vừa tới nên không bị mềm yểu cọng mì dai giòn có tốp mỡ và hoành thánh lá chiên siêu giòn và thơm.

@tebefood

@manyfoodinhere

Đặc biệt, trứng luộc lòng đào nên rất béo và đầy dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể cũng rất tốt nè, đặc biệt giảm cảm giác thèm ăn phù hợp với mấy bạn muốn ăn kiêng không lo bị mập nha. Giá các món chỉ từ 35k - 45k cho từng loại. Còn bạn nào ăn khỏe, muốn thử sức thì order tô mì trộn King giá 85k tô “to chà bá” luôn khoảng 2-3 người dư sức.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/quan-mr-mi

3. Bánh mì xá xíu Vĩnh Viễn

FB Tai Ba Huynh

FB Lạc Thư‎

FB Lê Việt

Nếu có đi ngang qua con đường Vĩnh Viễn, quận 10 hẳn xe bắt gặp một xe bánh mì không hiểu sao mà khách phải đứng xếp hàng dài chờ mua. Được biết, đây là xe bánh mì gia truyền hơn 20 năm lần nào đi ngang cũng đông nghẹt khách, bán 3 kiểu xá xíu, phá lấu hay mix cả 2 đều đồng giá 15k.

@mitsfoody

@hoangduy152

@ndt224

FB Bi Nè‎

Ổ bánh mì đầy ụ thịt chỉ có giá 15k thôi nè, tin nổi không? Thịt xá xíu được ướp sẵn, thịt cắt thành từng miếng nạt và tí mỡ, vị thịt rất ngon luôn có một chút ngọt từ thịt xíu, à đặt biệt là nước sốt riêng chang vào ăn hơi bị hấp dẫn không chê vào đâu được.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/banh-mi-pha-lau-xa-xiu-vinh-vien

4. Cơm Hải Nam

@quangip

@trangpinkie

Cơm gà Hải Nam thì nhiều người biết rồi, quán chủ yếu về các món ăn của Singapore, cơm gà Hải Nam và cơm xá xíu là một trong những món nổi tiếng của quán.

@jhlbae

@boutivn

@girlsgottaeat2

Cận cảnh dĩa cơm xá xíu nhìn hấp dẫn ghê gớm! Lớp thịt bóng lưỡng, cắn miếng thịt phải nói ngon khỏi chê, thịt ướp vị đậm đà ăn cùng cơm nấu cùng nước luộc gà dẻo đúng chuẩn kiểu Singapore thích vô cùng.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/com-ga-hai-nam-tran-hung-dao

6. Mì khô xá xíu, ba rọi Cô Giang

@tebefood

@khamitruong_

Con đường Cô Giang này buổi tối bán đồ ăn “ngộp” luôn, hầu như món nào cũng có. Nằm gần khu người Tây nhưng giá cả khu này khá dễ chịu nha, mì khô cũng nhiều quán bán lắm nhưng nổi bật nhất là quán mì khô xá xíu, ba rọi đông tấp nập.

@tastemebae

@hukha.foodaholic

Một tô đầy đủ có thịt ba rọi hoặc xá xíu và mì tươi thêm tí tương ớt, xì dầu, sa tế, tốp mỡ trộn đều lên nha ăn “bá chấy”. Sợi mì trứng trụng vừa tới trong dai ngoài giòn ăn kèm cùng thịt xá xíu tẩm ướp đậm đà tròn vị, thịt ba rọi béo ngậy xắt mỏng cùng lớp hành phi tóp mỡ thơm nức ăn hoài không ngán luôn ấy.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/mi-kho-xa-xiu-co-giang/mi-kho-xa-xiu-cuc-ngon-khu-co-giang

7. Bánh bao xá xíu Thọ Phát

@ntnamhair

@i___changg

Dân sành ăn chắc ai cũng biết thương hiệu bánh bao Thọ Phát, ngoài món bánh bao truyền thống, bánh bao kim sa, bánh bao phô mai,...thì món bánh bao xá xíu của thương hiệu này rất đáng để thử.

@t.uuyen

@tretron.ie

Một phần bánh bao xá xíu có giá 13k nhưng chất lượng vượt trội, bánh được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như bột mì, thịt heo xá xíu, nấm đông cô, nước, gia vị… cho ra những chiếc bánh bao thơm ngon.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/banh-bao-tho-phat-nguyen-tri-phuong

Bi Béo (Tổng Hợp)