“Ngon quên sầu” với những quán hàu đủ kiểu ở Sài Gòn

Hàu vốn là loại hải sản tươi ngon, được ưa chuộng hàng đầu bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Những món ăn từ hàu thì vô cùng đa dạng và phong phú như: hàu nướng, hàu chiên trứng, cháo hàu, hàu chiên….. Nếu bạn là một tín đồ “mê” hàu thì đừng bỏ qua list quán hàu siêu ngon mà cực rẻ của Địa Điểm Ăn Uống nha!

1. Đặc sản Hào Sữa

Đây là quán có đủ “tất tần tật” những món chế biến từ hàu luôn từ món hàu sống chấm mù tạt đến hàu nướng, hàu né,…Bạn nào mà “cuồng” hàu thì vô quán này là “trúng tủ”.

Hàu ở đây rất là tươi lại to nữa ăn cực thích! Nghe nói “Vơ đét” của quán là món hàu né, nghe có vẻ lạ nhưng thật chất là hàu trên vỉ, đặc biệt nước sốt đậm đà chấm với bánh mì là hết ý nha!

+++ Địa chỉ: 351 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3

****Xem địa chỉ và review****

2. Ốc Nhớ Sài Gòn

Quán cực kỳ nổi tiếng trên đường Trịnh Đình Trọng, menu phong phú đặc biệt có nhiều lại sốt lạ, ngon mà lại rẻ nữa nên quán lúc nào cũng đông khách.

Món trứ danh của quán đây: Combo hàu ngũ sắc, hàu được nướng với 5 loại sốt nào là: sốt XO, sốt Mexico, sốt Holandaise,…ăn lạ miệng mà chất lượng không chê vào đâu được.

+++ Địa chỉ: 136 Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú.

****Xem địa chỉ và review****

3. Hàu chiên trứng

Món ăn lạ mà ngon, hàu chiên trứng khá nổi tiếng này rất được các bạn trẻ ở Sài Gòn yêu thích. Chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ nhưng quán này đã có tuổi đời hơn chục năm cùng với tài nghệ khéo léo thì những con hàu sữa bé xíu đã trở thành món hàu chiên trứng thơm ngon bổ dưỡng.

Hàu được tách vỏ trộn với trứng rồi chiên trên lửa lớn sao cho hàu vừa chín tới còn trứng thì hơi cháy xém cạnh bốc lên hương thơm khó cưỡng. Hàu chiên trứng chấm với nước mắm pha chua ngọt tạo nên sự hấp dẫn và đỡ gây ngán.

+++ Địa chỉ: 128-130 Phùng Hưng, phường 13, quận 5

****Xem địa chỉ và review****

+++++Tham khảo địa điểm khác tại đây:

4. Chilli

Còn bạn nào muốn tự nướng thì thử ghé quán Chilli nha! Hàu của quán 18k/con, hàu tươi con cũng khá to có thêm chén phô mai nhỏ nhỏ để các bạn nướng rưới lên nè!

+++ Địa chỉ: 232/105 Vĩnh Khánh, quận 4.

****Xem địa chỉ và review****

5. Mộc Quán

Mọi khi ăn nướng phô mai với mỡ hành hoài rồi thì thử với món hàu nướng sốt Mexico mới lạ thử nhen! Lớp sốt ở trên có cà chua, vị cay hơi nồng nhẹ hơi giống wasabi, có chén sốt nhỏ ăn kèm có vị cay nhẹ, chua chua.

+++ Địa chỉ: 9A Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình.

****Xem địa chỉ và review****

6. Sky Garden

Thêm một món mới từ hào nữa nè: hào sữa chiên giòn. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong tươi, mềm ngọt đậm đà.

+++ Địa chỉ: 622 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

****Xem địa chỉ và review****

7. Ốc Nóng Vị Quê

Món cháo hàu của quán thì ngon không cưỡng nổi! Cháo dùng hàu sữa để nấu, cháo ngọt lừ, ấm nóng, hàu tươi ngon béo mềm. Xì xụp một tí tô cháo đã hết vèo!

+++ Địa chỉ:82 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận.

****Xem địa chỉ và review****

8. Quán hàu 10k

Note lại nè mấy bạn ơi! Để dành hôm nào sắp “cháy túi” mà lỡ ghiền thì ghé ăn nè, hàu ở đây có 10k/con thôi nhưng hàu vẫn tươi và ngon nhen nhất là món hàu nướng mỡ hàng ngon “bá cháy” đáng để thử.

+++ Địa chỉ: Ngay hẻm 16 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1.

****Xem địa chỉ và review****

9. Hàu 8k Phạm Văn Đồng

Dành cho những bạn “cuồng” hào đây chỉ có 8k/con mà con nào con nấy mập “ú ù u”, phô mai ngập hết mặt trên hàu ăn đã miệng luôn.

+++ Địa chỉ: 585 Phạm Văn Đồng, phường 1, quận Gò Vấp.

****Xem địa chỉ và review****

Kim Oanh (Tổng hợp)

Advertisement