Ăn là chỉ có ghiền 4 hàng BÁNH BỘT KIỂU HOA NGON – RẺ ít nơi bán ở Sài Gòn

Advertisement

Ẩm thực Trung Hoa vô cùng đa dạng, ngoài các món đã quá quen thuộc như dimsum, sủi cảo, mì vịt tiềm, bánh hẹ,...thì hiếm ai biết được rằng món bánh bột kiểu Hoa cũng đốn tim không ít các thực thần. Món bánh này khá giống với bánh đúc khi ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, điểm khác biệt đó là bánh làm từ bột gạo hoặc bột khoai môn thêm thịt bằm, tôm, nấm mèo và hành phi càng tăng hương vị đậm đà.

@nekgnil

1. Bánh bột bắc thảo Trịnh Đình Trọng

 

@foodndrink.fan

 

@hukha.foodaholic

Bánh bột khoai môn nhìn gần giống bánh đúc nhưng bùi thơm vị khoai môn. Topping là hành phi xào với tôm xay, nấm mèo và thịt bằm. Đặc biệt, quán này còn có thêm trứng bắc thảo nữa chứ, nhìn mà phát thèm luôn hà!

@foodcollectionsmy

 

@momentoffood

Bột bánh gồm bột gạo và bột khoai môn nên vừa có độ dẻo của nếp vừa bùi bùi thơm khoai môn ăn kèm topping tôm, thịt, hành phi, nấm mèo thêm nước chấm chua ngọt pha thêm tí ớt cay nồng là ngon số một. Mách nhỏ các bạn khi ăn cứ chan thẳng nước mắm vào thấm đẫm bánh, rồi múc từng thìa lên ăn sẽ đỡ ngán hơn đấy. Một phần đầy đủ giá chỉ 20k. Nếu chỉ lấy bánh không thì 15k, trứng tính thêm 3k/ 1 nửa quả.

***Xem địa chỉ và review***

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/bun-bo-banh-bot-nhan-sam/truy-lung-banh-bot-khoai-mon-trung-bac-thao-hiem-co-kho-tim-giua-long-sai-gon

2. Bánh bột Nguyễn Thái Bình

 

@eatwithashley.lacey

@eatwithashley.lacey

Hàng bánh bột trên đường Nguyễn Thái Bình nổi tiếng “bán kiểu thần tốc” chỉ cần đi trễ một xí là bạn sẽ phải đi về tay không, để chắc chắn bạn nên đến quán vào tầm 15h-18h. Ở đây chỉ bán 2 lọai là bánh bột và há cảo hấp đơn giản ấy mà cứ đến xế chiều quán tấp nập người “bu đen bu đỏ”.

@hukha.foodaholic

@nekgnil

Món há cảo và bánh bột khoai theo kiểu truyền thống gốc Hoa, bạn có thể kêu riêng từng loại hoặc mix ăn cùng cũng rất thú vị. Phần đầy đủ có giá 23k. Bánh bột ở đây được cô làm bằng bột khoai môn nên rất thơm và béo, khi ăn sẽ thấy rõ mấy miếng khoai môn chính giữa bánh luôn nha. Bên trên được phủ lớp hành phi và hành nữa nên nhìn hấp dẫn lắm.

***Xem địa chỉ và review***

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/banh-bot-ha-cao-nguyen-thai-binh

3. Bánh Bột Bánh Khoai Môn - Hàn Hải Nguyên

Các tín đồ ăn uống quận 11 hẳn không còn xa lạ với xe bánh bột ở hẻm 242 Hàn Hải Nguyên “danh bất hư truyền” có tuổi đời 40 năm chỉ bán vỏn vẹn trong vòng từ 2 – 3 tiếng. Cô bán từ khoảng 12 giờ trưa nên ai muốn ăn thì tranh thủ tới sớm hoặc muốn chắc chắn thì hôm nay ghé dặn trước để ngày mai có phần nhé!

@taamtruong

Xửng bánh vàng rực vô cùng hấp dẫn

@gianglila

@huynhphat_97

Ảnh: Lê Nam

Ở đây có hai loại bánh là bánh bột gạo và bánh khoai môn cùng phần nhân thịt bằm xào, tép khô, hành phi, thêm chút xà lách, giá trụng, chan nước mắm tỏi ớt pha loãng,có vị ngọt nhẹ nhàng do chủ quán tự chế biến. Dĩa bánh 2 loại bột 15k/phần.

***Xem địa chỉ và review***

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/banh-bot-banh-khoai-mon-han-hai-nguyen

 4. Bánh bột chợ Cao Đạt

@kimnguyen7192

Nằm lọt thỏm trong khu chợ ăn uống Cao Đạt, quầy bánh bột nhỏ nhỏ nè, cô bán lớn tuổi khách cũng đông liên tục nên chịu khó đợi cô tí nha, cô làm hơi chậm tí.

Xửng bánh bột khoai môn đầy ắp topping khiến ai nhìn thấy cũng phải thèm thuồng. Bột bánh không quá nhão, béo và mịn, có thịt, cà tốt, cải xá bấu. Một đĩa 15-20k ai mún ăn sao thì dặn nhé!

***Xem địa chỉ và review***

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/banh-bot-goi-cuon-cao-dat

Oanh Oanh (Tổng Hợp)