Food Reporter

Dân Ham Ăn
249370 Điểm
Tham gia: 10/07/2015
Hoạt động gần đây
Nguyễn Minh Trị, Tạ Văn Toàn và 3 người khác đã bình luận
Food Reporter đã đăng review Bún suông - Khu ăn uống chợ Thiếc 30/07/2018 17:18
Kết hợp bún tươi với bánh canh thành món bún suông
Tiếp theo series trong khu ăn uống chợ Thiếc quận 11. Chỗ bún suông này nằm ngay bên cạnh chỗ bán bánh bèo mà mình đã review lần trước (link review bánh bèo chợ Thiếc ). Nằm gần ngay cửa vô khu ăn uống nên cũng khá dễ tìm, với lại cả chợ chỉ mỗi chỗ này bán món bún suông. Ấn tượng ban đầu là cái tủ đồ ăn chất lượng này đây. Bán ở chợ mà còn hấp dẫn tươi ngon sạch sẽ hơn một số quán ngoài mặt phố nữa.  Hoành tráng chưa... giá ở đây dao động từ 23-40k/tô tùy theo options đồ ăn mình gọi. Tô mình gọi thập cẩm nhưng ko lấy cua miếng thì 35k/tô.  Miếng bánh tôm giòn giòn, miếng này để riêng ra đĩa ăn sẽ ngon hơn là ngâm vô bún bị mềm ra hết ngon. Tên là bánh tôm mà mình ko thấy tôm, thấy bột ko ah, ăn giòn giòn thơm thơm. Được 2 bé tôm cỡ vầy. Khá là tươi, thịt dai dai sật sật.  Và trong tô có thịt cua lột sẵn nữa. Miếng thịt cua còn nguyên ko bị vụn, có cái càng nhỏ nhỏ nữa. Chưa dừng lại ở đó đâu. Còn bonus thêm nguyên miếng xương chà bá, tính ra cái giá với chất lượng tô này thì cực kì phải chăng. Bún suông trong chợ này bán ko giống với bún suông chợ Bến Thành là nấu mắm, bún suông chỗ này là xài phần nước dùng của món bánh canh cua, nhưng ăn với bún chứ ko ăn với bánh canh, khá là lạ miệng nhưng cũng khá là ngon. Mà ngộ cái, kêu là bún suông mà trong tô chả thấy miếng suông nào cả =-=.  Đừng quên chấm với mắm me thêm phần đậm đà hấp dẫn nha ;) ;). Đối diện có hàng nước, sữa đậu nành 7k/ly, bonus thêm ly trà đá mát lạnh :P :P. 
Bình luận 5
Lê Quang Long, Nguyễn Duy Phú và 15 người khác đã bình luận
Food Reporter đã đăng review Bún Vịt - Lê Văn Sỹ 18/06/2018 16:30
Quán bún vịt 50 năm, chỉ bán trong vòng 1 tiếng hết sạch
Ko phải tự dưng mà mình lại giật cái tít như vậy, các bạn nào đã từng đi qua đều biết là quán này tuy nằm trong hẻm, ko phải hẻm thường mà hóc hẻm trong kẹt, mà khách vẫn phải canh giờ để chạy qua ăn cho kịp giờ chứ ko là hết veo ko ăn được món mình thích. Giống như bản thân mình, hôm nào thèm phải canh giờ chạy qua sớm để còn lòng vịt ăn. 15h30 mới mở quán mà 16h30 đã hết và ko nhận khách nữa =-=. Theo lời chủ quán thì quán này đã có từ năm 1968 rồi, tính ra quán này gần 50 năm rồi đó =-=. Giờ bán bắt đầu là 15h30, nếu các bạn muốn ăn lòng, đùi thì tranh thủ đi nha.  Hẻm 281 quận Tân Bình chứ ko phải q3, các bạn cẩn thận kẻo nhầm nha. Chạy vào hẻm sẽ thấy cái bảng bún vịt này, nếu ko thấy bảng là ko còn nhận khách nữa, hết veo rồi :)). Bãi giữ xe ngay hẻm vào quán luôn, thoáng mát rộng rãi, có người trông chừng, cứ yên tâm vào ăn Và đi vào tí nữa, rẽ phải sẽ thấy quán nằm ở cuối hẻm, quán này trong hóc kẹt hẻm này đây.  " Đao phủ " chặt vịt đây :)) Nói vậy cho hầm hố chứ cô ấy vui tính với hiền queo ah :)) chỉ Vịt mới ngán cô ấy thôi. Không gian quán cũng khá rộng, ngồi ghế thấp, hơi khó khăn cho ai có bụng bia như mình :)). Mình chụp tấm này là lúc mình ăn xong là 4h30, lúc này đã ko còn cho khách vào nữa, còn 2-3 bàn này là khách cuối buổi rồi. Rau và mắm gừng mang ra trước, nếu ăn rau trụng thì các bạn dặn để người ta trụng cho mình. Ra rồi đây, 2 tô bún và 1 đĩa gỏi lòng đùi giá tổng bill 150k, còn rẻ chán so với mấy quán nổi tiếng khác nhỉ, mà quán này cũng nổi tiếng ko kém. Đĩa gỏi lòng đùi đầy ắp như vậy là 130k/dĩa. Nhìn cứ nghĩ do độn rau bên dưới nên mới đầy phải ko, vậy là sai lầm rồi, xem tiếp review đi nè ;). Phần thịt trên hình là một phần bên ngoài, các bạn nhìn kĩ xíu sẽ thấy bên trong còn một phần nữa, tính ra là cỡ góc tư vịt, mình đi 2 người gọi ra mà hoảng hồn, cứ sợ ăn ko hết. Phần lòng là bán cả bộ, chứ ko bán riêng lẻ từng thứ, bộ lòng khá to, cắt ra miếng to mà chất lên như vầy, trong khi mấy quán khác mình ăn cắt miếng nhỏ nhỏ ăn ko đã miệng gì cả :(. Cận cảnh lại bộ lòng đây, nhìn mề nhìn gan nhìn huyết các bạn có kềm lòng nổi ko, chứ mình là mình ko kềm được rồi đó :(. Ở quán này ko có miến hay cháo để chọn lựa, chỉ có duy nhất 1 món là bún măng :D  Măng thì chỗ nào cũng như chỗ đấy, ko có khác gì cũng ko có j đặc biệt. Nhưng đặc biệt ở phần nước canh, ko phải nói ngoa chứ phần canh rất ngọt, ngọt nước thịt hầm chứ ko phải ngọt đường. Canh rất thơm, ngọt thịt, và đậm đà, ko cần phải nêm thêm gì nữa, nêm thêm sẽ mất ngon á. Tới phần thịt vịt đây... thịt vịt ở đây chọn ít mỡ, lớp da mỏng, chứ da mà dày quá ăn béo ngán lắm. Vịt rất thơm ko bị hôi, chắc thịt, và hầm mềm ko hề bị dai, nên ko cần dùng đến bàn tay ngọc cắn xé dơ hết :)). Và các bạn đừng bỏ qua chén mắm gừng này nha, chấm vịt ăn kèm sẽ ngon hơn rất nhiều, vì thịt vịt ko có nêm gia vị gì cả, nên ăn hơi nhạt, chấm chung với mắm gừng sẽ đậm đà ngon hơn đó. Phần gỏi ở đây trộn ko được thấm cho ...
Bình luận 17
Phạm Thị Lý, ciaociao và 24 người khác đã bình luận
Food Reporter đã đăng review Vĩnh Phong - Cửa Hàng Vịt Quay 02/06/2018 09:36
Hàng vịt quay trứ danh, khách đứng chờ để được thưởng thức
Vịt quay thì mỗi người mỗi khẩu vị, có người ở chỗ này ngon, nhưng cũng có người nói chỗ khác ngon. Hôm nay mình review một chỗ mà đối với dân quận 5, và những quận khác cũng có nghe phong phanh về độ nổi tiếng của nó >>> Vịt Vĩnh Phong đường Bùi Hữu Nghĩa quận 5. Nằm ngay giao lộ Phan Văn Trị - Bùi Hữu Nghĩa có 2 " đại gia " vịt quay là Vĩnh Phong và Phát Thành. Mỗi người mỗi khẩu vị, nên ko thể nói bên nào ngon hơn bên nào được, hôm nay review trước thằng Vĩnh Phong vậy :D. Mình đi mua ngày thường, ko phải dịp lễ, hay ngay ngày cúng kiếng gì của người Hoa cả mà khách vẫn đông và vẫn đứng chờ mua vịt.  Xá xíu hấp dẫn chưa nè :D xá xíu là phải có màu đỏ như vậy, màu thì mình ko biết làm từ gì, nhưng người ta bán lâu năm, nên các bạn khỏi phải lăn tăn vụ màu sắc này. Bánh bao hấp và bánh bao chiên, ăn kèm với heo quay, vịt quay, xá xíu,v.v...  đao phủ là anh chàng này đây... vịt ra con nào là hốt chặt con đó, nhát nào là đứt nhát đó :)). Đại tiệc vịt quay :)) vị chi bàn tiệc này cũng gần 600k =-=. Vịt quay 300k/con. Chặt được full hộp như vầy, 1 con cũng phải tầm 4 người ăn mới hết. Vịt con lớn, ko bị mập mỡ, da mỏng, thịt dày rất chất lượng. Vịt mới mua về nên ăn ngay, vịt còn nóng thịt còn mềm, phần da còn thơm ngon. Để lâu xíu là thịt khô lại nhai như dây thun mất ngon. Phá lấu thập cẩm 30k/100gr, mua nhiêu tính nhiêu.  Phá lấu có tai heo, lưỡi heo, bao tử, thú linh, gan heo. Phá lấu của người hoa thì khỏi phải chê rồi, phá lấu làm rất thấm gia vị và rất thơm.  Chấm kèm với nước phá lấu satế được cho kèm thêm phần đậm đà và hấp dẫn nè. Xá xíu 25k/100gr. Hộp này là nửa kg, đầy cả hộp luôn chứ chả ít ỏi gì. Cả bàn tiệc này 8-10 người ăn may ra mới hết quá =-=. Thịt xá xíu vừa có mỡ vừa có nạc ăn sẽ đỡ bị khô thịt. Thịt mềm, ko bị quá khô cứng, gia vị tẩm ướt rất vừa ăn, và mùi thơm đặc trưng của xá xíu ko lẫn đi đâu được. Bánh bao chiên 15k/bịch 8 cái. Nên mua bánh bao hấp, chứ chiên dầu quá là dầu, cắn vô cái bánh mà dầu ko, chỉ mỗi cái bánh bao này làm ko hài lòng =-=. Còn lại mọi thứ đều rất là ngon và hấp dẫn :D.
Bình luận 29
Trần Văn Phong, Lê Thị Toàn và 3 người khác đã bình luận
Bánh bèo ngọt, món ngon ko lạ nhưng ít chỗ bán
Tiếp tục với series các gian hàng ăn ngon trong khu ăn uống chợ Thiếc đây...  Giờ giấc hoạt động của các gian trong chợ đều từ 6h sáng - 12h trưa ( trừ 1 vài quán bán cơm trưa thì sẽ dọn trễ tí). Cũng nằm trong khu ăn uống, nhưng chỗ này ko có bảng tên như bên gian súp cua cô Bông. Gian bánh bèo này nằm chếch xéo với hàng cô Bông á.  Hàng này bán 2 loại bánh bèo, bánh bèo chén lớn này để ăn món bánh bèo mặn.  Bánh bèo ngọt, có nhân đậu xanh ở giữa. Bánh bèo có màu vàng nhẹ, ko phải từ trứng mà ra đâu, mà từ đường phèn ra đó các bạn. Phần sốt tôm thịt có màu nhìn hấp dẫn quá. Sốt lúc nào cũng ở trạng tháng nóng, khách tới ăn chỉ việc chan lên trên mặt bánh.  Bánh bèo mặn 15k/phần, một phần như vậy được 3 bánh.  Trên mặt có mỡ hành với hành phi làm cho phần sốt thơm ngon hơn, nhớ hòa với sốt mới thơm. Đừng thấy 1 phần chỉ 3 bánh mà ít nha, bánh khá lớn và dày bột, chứ ko phải loại bánh bèo Huế mỏng dính như tờ giấy mà ăn chồng chén cao ngất đâu. Phần sốt có thịt bằm, nhưng ko nhiều. Ngoài sốt ra thì có chan thêm tí nước mắm chua ngọt vào, ăn khá vừa miệng. Bánh bèo ngọt rẻ hơn bánh bèo mặn, chỉ 10k/phần. Cũng khá nhiều chứ ko ít. Món này thích hợp cho bạn nào thích béo nè, bánh bèo dai dai ăn với đậu xanh bùi bùi, thêm phần nước dừa béo ngậy nữa. Do phần bánh bèo đã có đường sẵn, nên nước dừa ko quá ngọt, để cân bằng lại ăn ko bị ngán.  Chúc các bạn ngon miệng :D :D. 
Bình luận 5
Tạ Tuấn Khang, Nguyễn Tuấn Hằng và 9 người khác đã bình luận
Món xôi sầu riêng, món xôi lạ tưởng ko ngon, NGON KO TƯỞNG
Cũng phải nói là tình cờ phát hiện được chỗ này, tính xuống khu q.6 ăn hủ tiếu sa tế ai dè đi sớm quá chưa bán nên lủi thủi đi về, thì ngay trên đường về lại phát hiện chỗ xôi này, gặp mình khoái ăn sầu riêng nữa, nên còn chờ gì nữa mà ko triển :)) Giờ bán: 15h-19h ( có hôm 17h là hết rồi ). Hàng xôi này bán trước nhà 573 Hồng Bàng, gần ngay ngã 4 Hồng Bàng - Nguyễn Thị Nhỏ. Cái bảng này cách hàng xôi chừng 20m :)). Chưa biết xôi có ngon hay ko mà nhìn thấy chị chủ là thấy mát mắt rồi đó :)), bán xôi thôi có cần đẹp vậy ko :P. Nguyên một thúng xôi lớn luôn nè. Nhìn hạt xôi khô ko bị nhão, màu xôi tuy ko đẹp nhưng yên tâm là ko bị bỏ phẩm màu như mấy xe xôi chặt chém ngoài Bến Thành. Trong xôi có đậu xanh cà, và hấp với lá dứa cực kì thơm. Bánh tráng được nướng sẵn để gói xôi lại, một bịch như vậy cỡ 100 cái, mà 1 ngày bán cũng cỡ 2-3 bịch bánh tráng này. Mình mà có gian bán hàng vậy cũng muốn ra bán, nhìn ham quá. Nước cốt dừa, được sơ chế lại cho sệt và có cho thêm hành lá vào cho thơm.  Mấy món xôi ngọt thì gần như ko thể thiếu dừa tươi nạo này và...  ...đậu phộng giã nhuyện trộn với đường và tí muối.  Và phần chính của xôi này là sầu riêng. Sầu riêng sau khi nạo cơm thì sẽ quết cho đều và mịn cơm lại, có bao tay đàng hoàng nên đừng bạn nào la làng vụ vệ sinh nha :D. Sau khi cơm sầu riêng mịn rồi thì cho vào thau, bên dưới có thau đá để giữ sầu riêng được mát ko bị hư. Quy trình làm một gói xôi đây, xôi được múc lên miếng bánh tráng nướng, rồi phết sầu riêng lên đều mặt xôi, sau đó phết thêm tí nước cốt dừa, nếu bạn nào muốn ăn béo thì nói chị chủ phết nhiều chút nhưng dễ ngán lắm nha ;), sau cùng là rắc đậu phộng rang lên đầy mặt xôi và cuộn tròn lại. Và sản phẩm đây, mỗi cuốn xôi cho vào một cái bịch riêng, ko đựng chung vì bánh tráng sẽ dính với nhau, nếu tách ra sẽ rách lớp bánh tráng và rớt xôi ra. Mỗi cuốn xôi như vậy giá 10k. Miếng bánh tráng về nhà mình mới thấy là nó ko hề giòn, mình tưởng nướng lên là nó sẽ giòn rụm chứ. Miếng bánh tráng rất dẻo và dai, nướng sơ qua cho bánh có mùi thơm. Xôi cuốn này phải cầm " cạp " mới ngon, tại mình chụp hình mới bẻ xôi ra chụp cho các bạn thấy :D. Lúc nãy mình quên cái vụ cơm dừa tươi nạo, bẻ ra mới thấy :D. Nhìn cuốn xôi ko hấp dẫn nhưng ăn thì phải nói cực kì ngon, xôi cực kì dẻo và thơm, ăn kèm với sầu riêng được sơ chế lại ko quá ngọt, và có đậu phộng rang trộn tí đường và muối ăn có vị mặn mặn nhẹ khá là lạ, bắt miệng dữ lắm nha, mình ăn 2 cuốn mà còn thèm nè, chiều nay chắc chạy qua mua ăn tiếp quá :D.
Bình luận 11
Vo Thanh, Nguyenduyduong và 6 người khác đã bình luận
Ủng hộ bà cụ ko gia đình, đơn độc với gánh chuối chiên hơn 30 năm
Nhận được thông tin chia sẻ từ các mems trên fanpage, và thế là chọn một chiều ko mưa, xách máy lên và đi thôi :D Bà cụ năm nay được 60 tuổi hơn rồi, nhưng do cuộc sống vất vả nên nhìn bà già hơn số tuổi thực khá nhiều. Mình ngồi hỏi thăm bà mới biết là bà bán được hơn 30 năm rồi, nhà bà bên q.8, lúc còn trẻ thì bà phải gánh từ bên nhà qua bên này bán, với lại lúc trước có một chiếc cầu tạm ở kênh tàu hủ nên bà đi từ q.8 qua q.5 khá là gần. Nhưng sau này cầu bị phá, với lại sức tuổi già ko cho phép nên bà phải ngồi xích lô đi bán.  Do lúc trẻ bà phải cực khổ phụ giúp cha mẹ nên đã ko lập gia đình, lúc về già bà ko có con cái chăm sóc, theo bà nói thì có vài người cháu lâu lâu ra phụ. Bây giờ bà chỉ có một mình đơn thân, và ngày nào cũng ra ngồi bán vỉa hè từ trưa chiều đến tối rồi bà mới quay trở về nhà.  Bà ngồi ở vỉa hè đường Trần Hưng Đạo B ( đoạn về khu q.5 1 chiều ), trước số nhà 272C, bên cạnh tiệm mắt kính. Lúc trước bà ngồi phía trên gần ngôi chùa, nhưng do người ta lấy mặt bằng nên ko cho bà ngồi nữa, bà dời xuống ngồi duói đây, gần với ngã 4 Tản Đà - Trần Hưng Đạo hơn. Vài hình ảnh của bà cụ, bà đã ngoài 60 nhưng nhìn bà già hơi số tuổi thực của bà vì bà phải bương chải cuộc sống vất vả. Bên tay phải mình có thấy có một vết phỏng rất to nữa, lúc mình chụp hình hình bà nhìn mà xót lắm :(. Gành hàng chuối chiên của cụ chỉ đơn giản với lò củi, và một bên là mâm đựng được che chắn lại cho ko bị bụi đường bám vào mất vệ sinh.  Bà bán bánh chuối chiên, bánh cam nhân dừa và khoai lang chiên. Sau khi chiên xong bà để cho ráo dầu rồi để qua mâm bên này để khách tới chỉ việc gắp ra bỏ bịch mang ra đưa khách.  Lâu rồi ko ăn, thèm quá, mua ủng hộ bà 3 món về chia lại cho mấy chiến hạm ở nhà nữa :)). 2 trái chuối ( 6k/trái ), bánh cam nhân dừa ( 4k/cái), và 10k khoai lang chiên ( loại này gọi nhiêu bán nhiêu ). Chuối chiên của bà cụ bán hơi lạ so với loại mình hay ăn, bình thường là loại dẹp, loại này trọn thuôn dài đúng với trái chuối ban đầu.  Nhà mình hơi xa nên về tới nhà mọi thứ đều ko còn được nóng, với giòn ngon như lúc mới mua nữa :(. Mình có hỏi bà, thì bà nói loại dẹp là người ta xài bột gạo, còn loại của bà là xài bột mì.  Phần này là bánh cam nhân dừa, nhìn hơi sậm, nhưng vẫn còn rất thơm ngon. Món bánh này là lạ nhất nè, mình lần đầu tiên ăn luôn á. Lớp vỏ có vẻ ko được ngon cho lắm, ăn sượng sượng sao á, ko được dai, nhưng phần nhân dừa rất ngon, rất thơm mùi cơm dừa, và như trong hình, dân rất nhiều, gần như cả cái bánh toàn dừa toàn dừa. Phần khoai cũng bị nguội mềm ko được ngon, với lại khoai của bà bán ko có áo bột, nên bột nhìn ko được hấp dẫn cho lắm. Mình hi vọng mọi người có lúc nào đó đi ngang qua, hay lúc nào có thèm chuối chiên ghé ủng hộ bà vài trái, phụ giúp một tay để bà có thể bán nhanh hàng về nghỉ ngơi sớm nha :). 
Bình luận 8
Toàn Khoa, Trang Trần và 8 người khác đã bình luận
Food Reporter đã đăng review Cháo ếch Singapo - CMT8 27/08/2017 10:10
Cháo ếch sang chảnh ở vỉa hè giá bình dân cực ngon
Món cháo ếch Sin này hồi trước mình được đi ăn với gia đình ở nhà hàng Lion, lần đó tởn tới giờ, ko phải vì ko ngon, mà cái giá qua đắt cho một thố cháo và 1 con ếch =-=. Và được sự chỉ dẫn của thổ địa khu vực đó, thế là vác máy lên và đi ăn review ngay, về làm bài review cho các mems luôn nè.  Giờ bán từ 17h30-22h nha các bạn, báo trước là chỗ ngồi lại hơi hạn chế, nên đôi khi phải chờ đợi mới có chỗ ngồi, hoặc có thể mua take away nha, nhưng sẽ bị nguội bớt ngon.  Các bạn đi hướng CMT8 ra cv Lê Thị Riêng, vừa qua ngã 3 Rạch Bụng Binh - CMT8 một tí sẽ thấy quán ngay bên tay phải, thấy đông đúc, dân tình đừng chờ mua về um sùm vói có cái bảng cháo ếch Singapore là nó đóa. Ếch được chế biến trong niêu đất mới đúng bài, và chỗ này ko sử dụng bếp ga, mà sử dụng than, quá dữ. Mình nghe nói là kho cá trong niêu mà sử dụng bếp than để kho là ngon hơn hẳn, ko biết ếch có được như vậy ko.  Hành lá, ớt, gừng, hành tím và các gia vị để làm nên hương vị đặc trưng riêng của món ếch Singapore này. Ếch được chia sẵn từng phần, khi nào khách gọi thì sẽ cắt bịch và cho ếch vào niêu, sau đó cho các gia vị vào và nấu trên bếp than, mùi thơm của gia vị nêm ngào ngạt thơm mún banh lỗ mũi :)). Nhân viên sẽ hỏi bạn ăn cay hay ko cay, nếu ăn cay sẽ cho thêm ớt xay vào. Món này ăn cay sẽ ngon hơn, trời mưa lành lạnh mà húp cháo cay cay là hấp dẫn lắm. Một phần cháo như vậy là 60k. Một thố cháo và một niêu ếch khá to, khuyến khích nên ăn 2 ng một thố, chứ 1 người 1 thố sợ ăn ko hết á.  Cháo thì cỡ hai chén là hết, cháo khá nhừ và thơm, cháo thơm mùi gạo tự nhiên, chứ ko cho lá dừa vào tạo mùi. Trên mặt cho tí mè rang nữa. Thố ếch thơm lừng đây, ăn tại chỗ thì ếch nóng hổi luôn, ăn nóng mới ngon.  Thịt ếch khá mập, chắc là vào mùa mưa, mùa ếch đang sinh sôi nên mập mạp chắc thịt lắm :)). Chắc một niêu vậy là 1 con lớn, mình thấy thịt nhiều lắm. Ko biết có phải do được nấu trên bếp than như mình nói ở trên nên mới ngon hay ko. Thịt ếch dai cực kì thấm gia vị, và cách phụ liệu như hành làm cho nước sốt cực kì ngon. Chan nước sốt vô cháo trắng ăn chung rất ngon, nếu là một người ko thích ăn cháo thì có thể mua ếch về ăn với cơm trắng cũng ngon ko kém nha ;). Nước sốt khá đậm đà, và có ớt cay cay húp xì xụp ra mồ hôi đã lắm. Món này mà ăn trong mùa mưa là còn ngon hơn ăn lẩu nhiều :)) hoặc có thể ăn giải cảm là cực tốt, thịt ếch nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe lắm. Cay quá thì gọi nước mía ở kế bên qua chữa cháy nha, 5k/ly to, mà toàn là đá ko ah, hút cái rột là hết =-=.  Cảm ơn các bạn đã xem review :D Chúc các bạn TRƯỚC NGON MẮT, SAU NGON MIỆNG nha :P 
Bình luận 10
Tram Truong, Trần Ngọc Hưng và 14 người khác đã bình luận
Food Reporter đã đăng review Bánh Hẹ Nguyễn Trãi 27/06/2017 00:35
Xe bánh hẹ 3 đời người hoa ở khu vực quận 5
*** ĐÍNH CHÍNH : mình xin lỗi các bạn đã đưa thông tin sai về chỗ bánh hẹ này, do phần mình sơ suất khi đi review chỗ này mà ko tìm hiểu trước có phải đúng là các hàng bánh hẹ 3 đời ở khu vực này hay ko. Nhưng cũng xin các ơn các bạn đã cmt đính chính lại giúp mình, là chỗ này ko phải chỗ bánh hẹ lâu đời mà báo chí đưa tin, cái hàng bánh hẹ 3 đời theo như các bạn cmt là chỉ bán ở trong chùa Ông ( Quan Công hay Nghĩa An hội quán ) vào những dịp rằm lớn, lễ chùa lớn của người hoa. Nếu các bạn có tìm ăn thì đi vào những dịp đó ngay tại sảnh sân chùa sẽ gặp, cách nhận biết là bánh hẹ hình vuông ko đụng hàng đó các bạn :).  Còn chỗ này mình review, mình thấy chất lượng cũng ko tệ, cũng khá ngon, bán cũng thường xuyên, nên nếu bạn nào thèm mà ko đợi được vào những dịp rằm lễ chùa lớn thì đến đây ăn thử cũng được nè :D.  Xin cảm ơn các bạn đã cho thêm thông tin, và đã đính chính lại thông tin. Xin cảm ơn các bạn nhiều lắm :).  Chùa bà Thiên Hậu nằm ở trên đường Nguyễn Trãi, là ngôi chùa nằm cạnh TGDD đó nha, các bạn cẩn thận đi nhầm sang chùa Ông nha :D  Đối diện qua chùa gần ngay ngã 4 sẽ thấy cái xe nhỏ nhỏ, có cái bảng bánh hẹ này đây. Cô bán này đã bán khá là lâu năm ở đây rồi, bán từ đời mẹ đến đời cô và truyền lại cho cô con gái. Bánh ở đây cũng ko khác gì nhiều so với bánh hẹ ở những chỗ khác bán, cũng hình tròn chứ ko méo mó hay hình vuông khác lạ :)). Nếu bạn thích ăn trứng thì có thể yêu cầu cho trứng thêm vào cho thơm ngon hấp dẫn hơn :D. Bánh ở đây 7k/cái, đồng giá bánh hẹ, bánh khoai môn, bánh củ sắn. Nếu các bạn ăn thêm trứng thì 5k/trứng. Mình kêu đủ 3 loại luôn, mà kêu thêm trứng nên lấp lại ko phân biệt được loại nào là loại nào luôn. Bánh hẹ này tuy là của người hoa, nhưng khi ăn lại ăn kèm với nước mắm pha ngọt chứ ko phải nước tương pha ngọt như món bột chiên.  Tới lúc ăn xắn bánh ra thấy phần nhân mới phân biệt được các loại bánh. Bánh hẹ thì mình thấy chỗ nào cũng như chỗ đấy ko biết có phải lấy chung 1 lò ko hay do 1 công thức làm bánh giống nhau. Lớp vỏ mỏng, chiên lên bên ngoài giòn bên trong dai và rất thơm mùi hẹ.  Mình thì thích ăn khoai môn hơn, nó giống như bánh hẹ, chỉ khách phần nhân. Nếu bạn nào thích mùi khoai môn thì thích ăn loại này giống mình :)).  Bánh củ cải thì cũng như vậy, lớp vỏ thì cũng giống như 2 loại trên. Phần nhân của bánh củ sắn là củ sắn được xắt sợi và trộn với tôm khô, nên khi ăn sẽ nghe thoang thoảng mùi thơm khô, ăn sật sật khá là ngon, củ sắn khá là ngọt. Tùy theo khẩu vị từng người mà có thể chọn loại bánh mà mình thích, chỗ này bán mình thấy khá giống với mấy chỗ khác bên q6 hoặc trong chợ Hồ Thị Kỷ ko khác gì nhiều, chất lượng mỗi nơi đều ổn định và giá cả cũng tầm same same nhau. Chỗ nào gần thuận tiện thì đi ăn chỗ đó :D :D.
Bình luận 20
Lương Thành Tín, Trần Văn Phong và 6 người khác đã bình luận
Food Reporter đã đăng review Bánh đúc nóng Bà Già - Cửu Long 17/06/2017 18:34
Bánh đúc nóng Bà Già dời đô về địa điểm mới tiện lợi hơn
Dời về khu vực Bắc Hải q.10 này sẽ tiện hơn, gần với nhiều quận hơn nên đi ăn cũng dễ, cũng chính vì tiện lợi nên khách đông lắm, ko chỗ để xe luôn. Hai nguyên chính là bột bánh đúc nóng và nhân ăn kèm. Phần nhân là có thịt băm, các loại nấm, củ sắn ( hay củ cải ) xào chung với nhau. Menu tổng của quán, món mặn thì chỉ có 2 món là bánh đúc nóng và bánh bột lọc, còn lại là các loại nước, chè bán kèm. Bánh bột lọc số lượng có hạn trong ngày, nên đi tầm 2h-4h thì còn, sau 4h thì ko chắc là còn.  Bánh đúc nóng 18k/phần có chả. Phần ko chả thì 15k => miếng chả 3k. Da heo giòn giòn ăn kèm. Và phần nhân khá nhiều bên dưới, được chan sẵn nước mắm, nước mắm pha cũng nhạt nhạt để ăn chung với phần nhân ko bị mặn. Chả Huế cho khá nhiều tiêu, ăn thơm và khá ngon.  Bánh đúc nóng khác với bánh đúc nguội, phần bột bánh ko cứng như bánh nguội, bột bánh khá nhão.  Cho tí satế cay cay ăn đỡ ngán, chứ ăn ko thì ăn như bột em bé hơi ngán. Mủ trôm hạt é 10k/ly và sương sáo nước dừa 9k ( menu ghi 8k mà tính 9k). Hai món chè dân dã này ăn ngon, mát. 
Bình luận 8
Xem thêm