huynhtin09
huynhtin09 6 58 7
22/05/2020 11:28

Hot: Đi PHÀ BIỂN TUYẾN TP.HCM - VŨNG TÀU chỉ mất 30 phút, giá vé dự kiến 50k/người/lượt

Theo đúng dự kiến, ngày 2/9/2020 tuyến phà biển nối TP HCM và TP Vũng Tàu sẽ đưa vào hoạt động. Và thêm một tin vui cho tín đồ thích vi vu Vũng Tàu đó chính là giá vé dự kiến cho tuyến phà biển siêu hot này chỉ 50k/người/lượt thôi nhé. 

Theo ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, cho biết hiện việc đầu tư hạ tầng của tuyến phà biển từ huyện Cần Giờ qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cơ bản hoàn thiện.

Tuyến phà biển này sẽ hoạt động trên cự ly khoảng khoảng 15 km và chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển, đáp ứng cả việc vận chuyển hành khách và hàng hóa. Tổng cộng 6 phà, trong đó loại nhỏ nhất có thể vận chuyển được khoảng 500 khách, mỗi ngày sẽ có khoảng 24 chuyến đi về, cứ 60 phút có 1 chuyến. "Đây là tuyến phà được đầu tư từ nguồn xã hội hóa và đơn vị khai thác hiện đề nghị giá vé là 50.000 đồng/người/lượt. Tuy nhiên, để công bố chính thức với các thông số cụ thể sẽ được thông qua từ các bên liên quan như Sở Tài chính, sau đó trình HĐND TP xem xét" - ông Bùi Hòa An thông tin.

Ảnh:VoV

Sau khi chính thức đưa vào hoạt động tuyến phà nối TP.HCM với Vũng Tàu không chỉ giúp rút ngắn thời gian di chuyển so với nhiều loại hình khác, còn tăng sự lựa chọn trong việc đi lại. Đồng thời, kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ), phà Cần Giờ - Cần Giuộc (nối huyện Cần Giờ của TP HCM tới huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An) sẽ tạo điều kiện phát triển cho không chỉ riêng huyện Cần Giờ mà huyện Nhà Bè và huyện Cần Giuộc cũng có thêm nhiều điều kiện để phát triển du lịch, dịch vụ...

H/ả minh họa

Bên cạnh đó, tuyến phà sẽ góp phần giảm áp lực giao thông trên các tuyến đường kết nối giữa TP HCM và TP Vũng Tàu bởi hiện không chỉ các tuyến đường bộ mà ngay cả cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng liên tục quá tải, gây ùn tắc vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ, Tết. Hiện nhu cầu tham quan, giải trí tại huyện đảo Cần Giờ cũng tăng cao, vì vậy khi tuyến vận tải này hình thành có thể tạo điều kiện cho người dân vui chơi, di chuyển qua lại giữa 2 địa phương. 

Đặc biệt, người dân khi đi phà biển còn có thể ngắm cảnh dọc theo hai bên đường Rừng Sác cũng như các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ như khu du lịch Rừng Sác, Vàm Sát…

Tinzon (theo Báo Mới, h/ả minh họa)

Bình luận 0 Xem 1
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức