huynhtin09
huynhtin09 6 58 7
19/04/2019 10:14

Triển khai xây dựng CẦU CÁT LÁI - Sài Gòn đi Đồng Nai, Vũng Tàu "siêu nhanh"

Chiều qua, ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cùng các sở ngành của 2 địa phương đã họp bàn việc triển khai dự án cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).Theo thống kê, lượng xe ra vào cảng Cát Lái trung bình vào khoảng 16.000 lượt xe/ngày đêm, cao điểm lên tới 19.000 lượt, vượt gần gấp đôi năng lực của các tuyến đường xung quanh. 

Tuy khu vực Cát Lái hiện có cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nối TP.HCM với Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…, nhưng tuyến cao tốc này đang chịu áp lực giao thông rất lớn và lại chỉ dành cho ôtô lưu thông. Vì vậy, nhu cầu đi lại, kết nối giữa quận 2, TP.HCM với Đồng Nai cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phụ thuộc nhiều vào phà Cát Lái.


Việc hoàn thành cầu Cát Lái trong tương lai sẽ là sự kết nối tuyệt vời về giao thông giữa TP.HCM với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, giúp đường từ Sài Gòn về Vũng Tàu giảm được hơn chục cây số mà không phải mất thời gian chờ phà như trước đây.

Chính vì vậy, sau khi được sự đồng ý của thủ tướng chính phủ về dự án xây cầu Cát Lái, thì tỉnh Đồng Nai sẽ chủ trì và thống nhất với Bộ GTVT, UBND TPHCM thực hiện triển khai dự án (xem xét quy mô, tiến độ đầu tư, hình thức đầu tư…).

Dự án xây dựng cầu Cát Lái có tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.200 tỉ đồng. Cầu có thiết kế dự kiến dạng dây văng với chiều dài khoảng 4 km, mặt cắt ngang 60 m. Sau khi hoàn thành sẽ có 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp. 

Tinzon tổng hợp

Bình luận 0 Xem 3k
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức