Thiên Huỳnh
Thiên Huỳnh 2 0 0
28/03/2020 12:49

TP.HCM: Đường phố vắng vẻ, người dân chấp hành nghiêm lệnh tạm dừng kinh doanh

Vào sáng hôm nay ngày 28/3, đường phố ở TP.HCM vắng vẻ, người dân chấp hành nghiêm lệnh tạm dừng kinh doanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết đến ngày 15/4 để phòng chống dịch bệnh. 

Theo ghi nhận, sáng hôm nay những tuyến đường đông đúc ở khu vực trung tâm như Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cách Mạng Tháng Tám, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị Minh Khai những quán ăn, cơ sở kinh doanh, các dịch vụ làm đẹp, massage, các điểm du lịch tham quan để đóng cửa hàng loạt chấp hành nghiêm túc. 

Chạy dọc các tuyến đường Quận 1, phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, các cửa hàng cũng trở nên vắng lặng khác hẳn so với hình ảnh đông đúc thường ngày. Đường sách cũng  thông báo đóng cửa từ ngày 24/3 để hạn chế tụ tập đông người.

Khu vực chợ bến thành các tiểu thương cũng đồng loạt đóng cửa sạp để phòng dịch.

Ngoài ra, từ ngày hôm nay 28/3 những cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn 24 Quận huyện gồm: nhà hàng, quầy hàng, quán ăn, quán vỉa hè, quán giải khát, nhà hàng khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh và viện không được phục vụ cho khách ăn, uống tại chỗ mà chỉ được bán hàng mang đi; bán hàng, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi. Thế nên người dân hạn chế ra đường, đường phố bỗng trở nên vắng vẻ.

\

Đồng thời, đây cũng là điều đáng lưu ý các bạn nhớ chấp hành đúng việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 100k - 300k.

Trong những ngày này các bạn nhờ giữ gìn sức khỏe, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, hạn chế ra đường. Mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của mình cũng như cộng đồng để chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Thienhuynh ( Tổng Hợp thông tin theo báo mới)

Bình luận 0 Xem 36.9k
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức