Thiên Huỳnh
Thiên Huỳnh 2 0 0
28/03/2020 16:01

TP.HCM: Chung cư gắn chỉ dẫn bằng dấu chân, yêu cầu khách úp mặt vào tường khi đi thang máy phòng dịch

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nước ta hiện nay, để hạn chế tối đa sự lây nhiễm, một chung cư ở Gò Vấp của TP.HCM đã áp dụng cho khách úp mặt vào tường quay lưng lại với nhau và gắn biển chỉ dẫn bằng dấu chân trong thang máy để phòng dịch Covid-19, nhận được nhiều ý kiến ủng hộ.

Theo thông tin cụ thể đây chính là chung cư  Splendor do bà Nguyễn Thị Bé Hai làm trưởng ban quản lý. Bà cho biết hình thức này được áp dụng tại chung cư từ ngày 10/3.

Được biết, chung cư Splendor có 6 thang máy, gồm hai thang tải và 4 thang khách. Ban đầu được bà Hai lắp đặt thử nghiệm ở 1 vài thang máy xem phản ứng của cư dân như thế nào, có nhận được sự ủng hộ không nới tiếp tục triển khai. Tuy nhiên hầu như cư ai cũng đồng lòng, hết sức ủng hộ và được ban quản trị chung cu7 đồng ý nên ban quản lý tiến hành lắp đặt ở cả 3 thang máy còn lại.

Để cư dân sử dụng thang máy hạn chế tối thiểu tiếp xúc trực tiếp các dấu chân được sắp xếp đủ khoảng cách chỉ đi đúng 5 người/lượt.

Quản lý chung cư cho biết: "Ban đầu tôi thiết kế 6 dấu chân, nhưng sau đó thấy khoảng cách như vậy không đảm bảo nên rút lại còn 5 dấu chân. Lúc lắp đặt mô hình chống dịch này, tôi cũng có một số suy nghĩ là lỡ số người sử dụng thang máy nhiều hơn số dấu chân hay quay mặt đi thì làm sao thấy được số tầng. Tuy nhiên, vì đang là mùa dịch nên đa số cư dân ở chung cư đều tự ý thức, nếu thấy thang máy đã đủ người thì người ta tự khắc đi thang máy khác hoặc đợi. Còn việc quay mặt vào trong làm sao thấy số thì mình có thể quay đầu xem số lầu hoặc trong thang máy có lắp gương nên cũng có thể nhìn số tầng qua gương".

Hiện tại, Biển chỉ dẫn bằng dấu chân được gắn ở 4 thang máy ở hai block của chung cư. Hai thang máy tải để vận chuyển đồ đạc không lắp đặt vì ít người đi. Cư dân sinh sống tại đây luôn chấp hành nghiêm đúng biển chỉ dẫn trong thang máy. Mỗi người rất ý thức, trách nhiệm để cùng nhau chung tay hạn chế tối thiểu việc lây nhiễm để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin theo báo thanh niên)

Bình luận 0 Xem 4k
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức