huynhtin09
huynhtin09 6 58 7
10/09/2019 15:17
Advertisement

Phát hiện NGÔI CHÙA 84.000 TƯỢNG PHẬT VÀNG - Điểm check-in mới toanh thu hút vạn khách tham quan

Là một quốc gia lấy Phật giáo là Quốc giáo nên chùa chiền luôn là địa điểm quan trong trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Campuchia. Và một trong những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng bậc nhất xứ sở chùa Tháp không thể bỏ qua cái tên Putkiri.

Ảnh:Lưu Hoàng Oanh‎

Ảnh:Tăng BốiBối

Ảnh: Đỗ Ngọc Phan Trinh

Chùa Putkiri, thuộc vùng Trapaing Kro Nhoung, tỉnh Takeo. Địa điểm nổi bật với công trình xây dựng trên một ngọn đồi cao 30m và một con đường tam cấp dẫn lên ngọn đồi dài 199 bậc.

Ảnh:Loc Le


Hiện chùa Putkiri đang có 2.000 bức tượng Phật được đặt đứng thành hai hàng trên con đường dẫn lên bức tượng Phật lớn nhất cao 10m tọa vị trên đỉnh đồi. và hàng chục ngàn bức tượng phật vàng khác tọa lạc xung quanh ngôi chùa.

Được biết, đây là ngôi chùa này được khởi công cách đây 2 năm, xuất phát từ tâm nguyện của 4 vị sư, đứng đầu là vị sư cả Serey Keo Kakda.

Ảnh:Ngọc Yến

Ảnh:Lenia Trần

Không chỉ thu hút với số tượng phật vàng khổng lồ, mà chùa Putkiri còn khiến bạn phải bất ngờ khi đặt chân đến nơi này khi có rất nhiều tượng Phật được tạc tỉ mỉ, tinh tế với ấn tượng với vị trí đặt các pho tượng.


Sau khi hoàn thành, chìa Putkiri sở hữu ít nhất 84.000 pho tượng Phật và trở thành ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất trên thế giới. Còn chờ gì nữa, mà không lên lịch, khám phá ngôi chùa độc đáo này kế bên Việt Nam.

++++Địa chỉ: Trapaing Kro Nhoung, tỉnh Takeo, campuchia

Tinzon tổng hợp

Bình luận 0 Xem 972
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức