Thiên Huỳnh
Thiên Huỳnh 2 0 0
28/03/2020 10:16

Người đầu tiên tại Việt Nam bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng 

Khi ra ngoài khu vực công cộng không đeo khẩu trang, một phụ nữ ở Hà Nội đã bị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phạt 200.000 đồng.

Cụ thể, ngày 27/3, công an phường Hàng Trống khi phát hiện người phụ nữ là chị Đặng Thị T. (trú tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống) khi ra khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh, đã không đeo khẩu trang Hành vi không đeo khẩu trang của bà T. đã vi phạm quy định điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" nên  đã mời về trụ sở làm việc và lập hồ sơ xử phạt.

Theo đó, Ban chỉ đạo đã tham mưu UBND phường quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp trên mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND Hà Nội khuyến khích người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng trực tuyến tại nhà. Khi giao giao hàng, hay mua bán cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, tiến hành vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế.

Không chỉ ơ Hà Nội, tại TP.HCM, bắt đầu từ hôm nay (28/3), nếu bạn đến nơi công cộng mà không mang khẩu trang thì cũng sẽ bị phạt, có thể bị phạt tới 300.000 đồng.

Cũng trong hôm nay, thành phố sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền; kinh doanh khẩu trang y tế mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Chúng ta nên tìm hiểu và cập nhật thông tin tại các cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước và các cơ quan báo, đài. Tuyệt đối không chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật. Vì mọi hành vi đăng tin sai lệch sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Ảnh: Zing.vn

Chính phủ nước ta cũng đã xác định hai tuần sắp tới là thời điểm vàng có tính chất quyết định để kiễm soát dịch và mỗi người chúng ta phải hành động quyết liệt. Nên mỗi cá nhân chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Thienhuynh (Tổng hợp thông tin theo báo mơi, vnexpress)

Bình luận 0 Xem 6.7k
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức