huynhtin09
huynhtin09 6 58 7
09/09/2019 16:02

Đề xuất từ năm nay TẾT DƯƠNG LỊCH SẼ CÓ 2 NGÀY NGHỈ CHÍNH THỨC

Sáng nay, ngày 9/9, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 7 (khóa XII) đã diễn ra tại Hà Nội và một trong những thông tin nổi bật của cuộc họp chính là nội dung của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị bổ sung thêm 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch cho người lao động, từ 1 ngày theo quy định hiện hành lên nghỉ 2 ngày.

Được biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đưa ra đề nghị bổ sung thêm 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch, nhằm tác động đến việc triển khai chủ trương, nghị quyết, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. 

Đồng thời, nếu đề xuất này được thông qua, sẽ tạo thêm thời gian để cho người lao động được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động hiệu quả, vừa có thêm thời gian chăm lo gia đình và góp phần kích thích các ngành dịch vụ phát triển.

Theo đó, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn cũng sẽ xem xét, cân nhắc đề xuất bổ sung thêm 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch hoặc bổ sung thêm một số ngày nghỉ khác trong năm cho người lao động. 

So với nhiều quốc gia trên thế giới và khu vực, thì số ngày nghỉ lễ, tết của Việt Nam ở mức trung bình thấp. Cụ thể: Campuchia là 28 ngày; Brunei là 15 ngày; Indonesia là 16 ngày; Malaysia là 12 ngày; Myanmar là 14 ngày; Philippines là 12 ngày; Singapore là 11 ngày; Thái Lan là 16 ngày; trong khi tổng số ngày nghỉ lễ, Tết hiện nay của Việt Nam là 10 ngày...

Tinzon tổng hợp

Bình luận 0 Xem 13.8k
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức