Libra huynh
Libra huynh 2 0 0
13/07/2020 17:17

Chủ KDL Quỷ Núi lên tiếng: chỉ 1% khách tham quan miễn phí hôm nay phản đối sẽ đóng cửa lập tức 

Mới đây chủ đầu tư Khu lịch Quỷ Núi ở Lâm Đồng lên tiếng: chỉ 1% khách tham quan miễn phí hôm nay 13/7 phản đối khu du lịch không phù hợp thuần phong mỹ tục sẽ đóng cửa lập tức. Đại diện KDL nói thêm: "Hiện nay, khu du lịch Quỷ Núi không có bất kỳ tác phẩm nào gây phản cảm".

Khu du lịch Quỷ Núi tọa lạc tại Đạ Nghịt, Xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cách trung tâm thành phố Đà lạt khoảng 20 phút vừa mới khai trương hôm 6/7 nhưng liên tục nhận được những ý kiến trái chiều.

Cụ thể, trong suốt 1 tuần qua có rất nhiều nguồn tin đăng tải liên quan đến khu du lịch Quỷ Núi kèm theo những hình ảnh đăng tải với những tượng quỷ để lộ những bộ phận thân thể quái dị, quá khổ,...Nhiều người cho rằng quá thô tục, phản cảm và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Một số ý kiến khác nói rằng KDL này đã phá nát khoảng xanh của thành phố trong quá trình xây dựng, mở rộng du lịch.

Trước những ý kiến phản đối của cộng đồng mạng. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên Minh Group, chủ đầu tư KDL Quỷ Núi cho biết: khá bất ngờ trước những phản ứng gay gắt của dư luận.

Với vai trò là người đứng đầu tổ chức tập đoàn Liên Minh, ông nói và có chia sẻ lời cam đoan lên trang cá nhân:

"Chỉ cần đủ 1% đại diện chính quyền địa phương và người dân bản địa nơi đây đích thân đến tham quan trải nghiệm và nhận xét rằng khu du lịch Quỷ Núi phá vỡ môi trường sinh thái rừng, đi ngược lại với văn hoá thuần phong, thiếu tính nhân văn, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng và xã hội thì chúng tôi sẵn sàng đóng cửa khu du lịch này ngay lập tức trong sự tự trọng".

 

Chính vì thế, hôm nay 13/7 KDL Quỷ Núi miễn phí 100% giá vé vào cổng để đón khoảng 5.000 người dân bản địa, học sinh, sinh viên và du khách thập phương đến để tham quan để mọi người nhìn đúng bản chất sự việc không như lời đồn thổi.

Hơn nữa những hình ảnh cộng đồng mạng chia sẻ những tượng quỷ để lộ những bộ phận thân thể quái dị phản cảm là những tượng quỷ trong quá trình xây dựng. Những tượng đó đã được tháo bỏ sau khi được lãnh đạo huyện Lạc Dương và Sở VH-TT-DL Lâm Đồng góp ý. "Hiện nay, khu du lịch Quỷ Núi không có bất kỳ tác phẩm nào gây phản cảm" - Đại diện KDL khẳng định.

Ông nói thêm: Việc nhiều người kêu gọi ném đá, tẩy chay khu du lịch vì chặt phá rừng là vô căn cứ. Đó là khu đất nông nghiệp được mua lại và chuyển đổi. Chúng tôi mong cộng đồng mạng không chia sẻ thông tin thiếu kiểm chứng".

Khu du lịch Quỷ Núi được xây dựng theo một điển tích của đồng bào bản địa, hình tượng Quỷ Vương là quỷ hiền lương, quỷ yêu thương không phải quỷ dữ, có tâm tính hiền lương, bảo vệ và mang lại cuộc sống bình yên cho buôn làng và người dân.

Bởi bên trong khu vườn quỷ là khung cảnh nên thơ trữ tình với 19.000 đơn vị cây xanh, dương sỉ cổ đại được trồng đan xen tạo bóng mát cho khu du lịch, 116 loài thủy sinh nước ngọt, cùng 18 triệu viên đá suối được đính tỉ mỉ khắp lối đi cùng nhiều đơn vị cổ vật và kỷ vật được trưng bày trong khu bảo tàng.

Đại diện Tập đoàn Liên Minh cho biết sẽ quyết tâm đầu tư khai thác khoảng 10 khu du lịch theo các chủ đề như: Quỷ Núi, Suối Ma, Khu Vườn Thiền Vi Diệu Thức, Lạc Dương Tiên Cảnh, Đảo Đá Quý, Cánh Đồng Hoa Hà Lan Tại Dalat, Làng Mù, Liên Minh Võ Quán, Kappa Lake, Thác CL, Lăng NHH, Dalat Discovery,...cho người dân có những trải nghiệm mới lạ khi đến xứ sở sương mù.

Ông cũng hy vọng sau buổi tham quan miễn phí hôm nay, toàn thể mọi người cũng như cộng đồng mạng: nhìn nhận đúng bản chất của sự việc, lột tả được chân tướng của vấn đề. Và ông mong muốn "được cống hiến một phần nho nhỏ vào công cuộc đổi mới nền du lịch lạc hậu, và khát khao được đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế địa phương và nước nhà". 

Còn ý kiến của bạn như thế nào. Hãy để lại comment bên dưới cùng Địa điểm ăn uống nhé!

Thienhuynh Tổng Hợp

Bình luận 0 Xem 0
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức