mizu hana
mizu hana 42 66 109
14/03/2020 09:44

Sao Việt đã hành động: Chi Pu tặng 1 tỷ đồng và 5000 bộ đồ bảo hộ chống COVID-19

Trước sự lây lan nhanh của virus Covid-19, Chi Pu là một trong số những nghệ sĩ Việt đi đầu trong việc hỗ trợ, đóng góp cho ngành Y tế nước nhà để đẩy lùi dịch bệnh. 

Thời gian gần đây, COVID-19 hiện đang có nhiều diễn biến phức tạp ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Số lượng người mắc COVID-19 tăng nhanh trong những ngày vừa qua đã khiến cho người dân lo lắng. Việc cách ly và xét nghiệm nhiều ca nghi nhiễm ít nhiều cũng đã đặt một phần áp lực và gánh nặng lên ngành Y tế. 

Trước tình hình đó, các nghệ sĩ Việt Nam đã bắt đầu quyên góp để ủng hộ việc phòng chống dịch. Theo đó, Chi Pu đã quyết định ủng hộ 1 tỷ đồng cho phòng chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ được chi cho phòng áp lực âm và hơn cùng 5000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị dành cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước. Tất cả nguồn tài chính đều do nữ ca sĩ này đóng góp.  Trước đó Hà Anh Tuấn cũng đã lên tiếng đóng góp gần 2 tỷ đồng.

Được biết, ê kíp Chi Pu đã liên hệ với rất nhiều cố vấn chuyên môn y khoa của đơn vị sản xuất phòng cách ly áp lực âm để xúc tiến việc nhập khẩu các trang thiết bị hiện đại và triển khai lắp đặt tại một bệnh viện ở Hà Nội, phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch COVID-19.

Về 5000 bộ đồ bảo hộ, Chi Pu sẽ trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước. Đại diện nữ ca sĩ cho biết thêm, hiện tại đã liên hệ với Sở Y tế TP. Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình, chu đáo cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc.  

Chi Pu sau đó cũng đã có những chia sẻ nhằm kêu gọi mọi người góp sức cùng nhau: “Chi đã liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và nhận thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể liên quan hiện đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ, cũng đã đến lúc bản thân Chi nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động thiết thực để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch".

"Phần đóng góp này tuy nhỏ bé nhưng Chi hi vọng rằng, không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, và vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân cùng đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công”. 

TP

Bình luận 0 Xem 43
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức