Sakura
Sakura 0 0 0
10/03/2020 19:27

Covid-19 bùng phát "ĐIỂM DU LỊCH QUỐC DÂN" SAPA ảm đạm, vắng vẻ tới lạ kỳ

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, rất nhiều các địa điểm du lịch trở nên vắng khách, trong đó có Sapa. Những ngày vừa qua, không khí ảm đạm bao trùm lên thành phố vùng Tây Bắc này.

Hiện tại, Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca nhiễm mới, Lào Cai có 2 trường hợp dương tính với virus corona là du khách Anh nghỉ tại khách sạn ở Sa Pa, nhập cảnh trên chuyến bay VN0054. Covid-19 bùng phát làm Sa Pa vắng vẻ, ảm đạm tới lạ.

Ảnh: Giang Trịnh

@Nguyễn Mai

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Sa Pa (Lào Cai) vốn là điểm du lịch đông đúc ở miền Bắc bất kể thời điểm nào trong năm. Chả vậy mà thị trấn trong sương này được mệnh danh là "điểm đến quốc dân" của các tín đồ du lịch. Cho tới thời điểm dịch bùng phát, Sapa trở nên vắng vẻ không một bóng người. 

Ảnh: Giang Trịnh

Hình ảnh hiếm thấy này xuất hiện cả ở Nhà thờ đá - địa danh nổi tiếng mà đến Sapa, ai cũng phải check-in tại đây hay khu trung tâm, các hàng quán, khách sạn cũng heo hắt, lưa thưa vài bóng người dân.

Ảnh: Giang Trịnh

@Yến Sany's

Trên mạng đã có rất nhiều cư dân mạng chia sẻ ý kiến của mình:

- "Tầm này đi Sapa thì tha hồ chụp mà không phải xóa người xung quanh."

-  "Giờ chắc tụ tập khoảng 20 người đi Sapa, các cửa hàng nhìn thấy không khác gì bắt được vàng." 

- "Hơn 20 năm sống ở Sapa chưa bao giờ mình nhìn thấy cảnh này luôn, ngày lễ Tết có khi còn đông gấp 2, 3 lần ấy chứ." 

Tha hồ checkin tung váy các kiểu! Không chen lấn còn bớt nguy cơ lây lan luôn - Nguyễn Hằng

- "Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe, chơi bời gì để sau. Không đến lúc nhiễm bệnh thì có hối hận cũng không kịp, còn khổ người khác ra." 

- "Càng ít người đến các khu du lịch thời điểm này càng tốt. Ảnh hưởng đến kinh tế là rất lớn nhưng không đáng để đánh đổi bằng sức khỏe cộng đồng. Đợi ổn rồi ai đi đâu thì đi. Bây giờ phải hy sinh, đề cao tinh thần trách nghiệm với cộng đồng."

Mới đi về hôm qua:)) đỡ mất công xoá người - Nguyễn Lan Hương

Theo We25

Bình luận 0 Xem 21
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức