diadiemanuong.com
diadiemanuong.com 2 13 1
25/03/2020 12:14

TP.HCM phát động Tuần lễ 'Tôi yêu bánh mì Sài Gòn'

Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" sẽ diễn ra từ ngày 24/3 đến ngày 31/3. Sự kiện ra mắt nhân kỷ niệm năm thứ 9 “bánh mì” được Oxford viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình.

Bánh mì vốn là một món ăn được du nhập vào Việt Nam từ vài thế kỷ trước, nhưng ngày nay, bánh mì lại trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến Việt Nam và Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh trong lòng người dân và du khách quốc tế. Nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận (24/3/2011 – 24/3/2020) và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng hành cùng Google tổ chức tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”.

Ngày 24-3-2020 Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Rất nhiều người dùng mạng đã chia sẻ điều này lên mạng xã hội như một niềm tự hào về ẩm thực nước nhà.

Nhân dịp này nhiều doanh nghiệp và cửa hiệu bánh mì đồng loạt có nhiều hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”. Nổi bật phải kể đến, Bánh mì Hồng Hoa (Quận 1) cũng đã giới thiệu ổ bánh mì khổng lồ nặng 1kg với kích thước 70×46 cm được tạo nên từ 1kg bột mì. Hình ảnh ổ bánh mì khổng lồ độc đáo đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Bánh mì Tuấn Mập và bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3) tặng kèm 1 chai nước suối khi mua bánh mì; bánh mì Bảy Hổ cũng khuyến mãi mua 10 ổ tặng 1 ổ bánh mì; Le Bánh Mì (12 Lê Thánh Tôn, Quận 1) giảm 25% hóa đơn khi mua tại tiệm, cà phê Ông Bầu đều triển khai chương trình khuyến mãi mua 1 ly cà phê được tặng 1 ổ bánh mì ABC,...

Bánh mì Hồng Hoa (Quận 1) cũng đã giới thiệu ổ bánh mì khổng lồ nặng 1kg với kích thước 70×46 cm

Một số khách sạn 3, 4, 5 sao trên địa bàn Thành phố phục vụ bánh mì trong buổi ăn và có khu vực trưng bày, giới thiệu  “Bánh mì Sài Gòn” như khách sạn Rex, Grand Hotel Saigon, Continental hotel… Ngoài ra, gần 30 cửa hiệu bánh mì khu vực Quận 1, Quận 3 đều có dán sticker chia sẻ thông điệp Tôi yêu bánh mì Sài Gòn trên túi đựng bánh mì.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” cũng được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp du lịch, thương hiệu bánh mì và các doanh nhân, văn nghệ sĩ. Đơn cử, Sở Du lịch phối hợp với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Brandbeats Music Agency thực hiện ca khúc “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”. Clip bài hát được lần đầu giới thiệu trong ngày 24/3 trên nhiều kênh, trong đó có trang fanpage và website chính thức của Sở Du lịch TP.HCM.

Ca khúc “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”

Được biết nhiều văn nghệ sĩ cũng đã và đang có nhiều dự án để quảng bá bánh mì Sài Gòn. Đầu bếp Jack Lee – Giám khảo của Top Chef Việt Nam đã thực hiện clip giới thiệu “bánh mì sốt gừng”.  Đây là món bánh mì giúp tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Cùng chiến dịch ý nghĩa này, Sở Du lịch kêu gọi các tổ chức, cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, người dân trên cả nước và khách du lịch quốc tế hãy chung tay hưởng ứng chia sẻ tình yêu của mình đối với bánh mì Sài Gòn cùng với thông điệp “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” “I really love Bánh mì Sài Gòn” trên các trang cá nhân, tổ chức mình với hashtag: #Toiyeubanhmisaigon, #vibranthochimincity #vibranteverywhere,everyone. Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, “sống động từng góc phố, từng con người”, mở lòng chào đón bạn bè đến tham quan và thưởng thức bánh mì Sài Gòn cùng chúng tôi.

Bình luận 0 Xem 1.2k
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức