Sakura
Sakura 0 0 0
20/05/2019 17:38

Cả tuổi thơ thu bé bằng QUÁN CHÈ TRUYỀN THỐNG 50 NĂM nhẵn mặt dân phố cổ

Chè phố cổ Gia Ngư mang hương vị đặc trưng của hoa nhài, hoa bưởi và gừng, chế biến theo bí quyết riêng tạo nên vị chè độc đáo, vừa mang nét truyền thống, vừa mang hương vị đồng nội trong ký ức tuổi thơ.

Khi bạn đi ngang qua con phố nhỏ Gia Ngư, bạn sẽ vô tình bắt gặp một quán chè mang cảm giác vừa giản dị lại vừa bắt mắt. Tất cả các loại xôi, chè, nước hàng, đậu đỗ, sen, nhài,... đều được bày ra trên mặt bàn với đủ loại màu sắc khiến khung cảnh ảm đạm trở nên tươi mới lạ kì.


Ngoài chè quán còn bán những món xôi và bánh như bánh chưng, bánh dày, bánh cốm, xôi gấc… đều rất được lòng người dân phố cổ.

Đây là cửa hàng gia truyền từ đời mẹ sang đời con, 2 mẹ con thay nhau bán đến nay đã được gần 50 năm. Đây cũng chính là nơi bán xôi cốm hạt sen đầu tiên trong danh sách Chè truyền thống Hà Nội. Quán đông khách nhất là những ngày rằm, mùng 1, ngoài ra mùa hè mọi người cũng tìm đến quán với những món chè thanh mát thơm mùi sen nhài.


@littlequanzz


@eat.with.tiu

Ở đây tập hợp tất cả các tinh tuý của ẩm thực Chè truyền thống Hà Nội. Bởi rất ít các quán chè kiêm bán cả chè kho hay cốm xào, xôi dừa, gấc, đậu xanh… lại càng hiếm những nơi có bán xôi cốm ăn cùng với chè hay nước hoa nhài, ấy vậy mà ở đây lại hội tụ đủ cả những nhân tố đó. Có quá nhiều loại chè đa dạng mà chắc chắn rằng phải mất một lúc lâu bạn mới có thể chọn được cho mình những vị ưng ý.


@truli.truli


Xôi chè cốm ăn lạ mà quen, xôi vò cốm tơi, mềm, vừa có vị bùi bùi của xôi, hạt sen vừa có hương cốm thoang thoảng nữa, ngồi ăn rối cũng hết hai bát rồi. Chè cốm ăn mê lắm nhé, không hề ngọt, vị cốm đậm đà, thơm nức nở, ăn cùng dừa nạo thì ngon hết nấc luôn. Chè thạch hoa nhài thơm lắm, nước hoa nhài thanh mát, thơm thoang thoảng, mát lịm khỏi chê được đi đâu. 


Những loại chè xưa của Hà Nội cũng được quán chế biến phục vụ thực khách. Ngay cả mùa đông hay mùa hè thì những bát chè nóng vẫn làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào, dù là khó tính nhất.


Nét đặc trưng của chè Gia Ngư là hương liệu tự nhiên như hoa nhài, hoa bưởi, gừng,... Tất cả hòa quyện với những loại chè khác nhau tạo nên một hương vị của đồng nội, của ký ức tuổi thơ.


Địa chỉ: Lê Thịnh - 26 Gia Ngư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h - 19h
Giá: 15.000đ - 70.000đ

Xem review: https://diadiemanuong.com/ha-noi/xoi...et-50-tuoi-doi

Bồ công anh
Bình luận 0 Xem 84
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức