Thiên Huỳnh
Thiên Huỳnh 2 0 0
12/02/2020 10:08

Ấm lòng vua bánh mì TP.HCM làm BÁNH MÌ THANH LONG, giải cứu nông sản ảnh hưởng bởi dịch corona

Tại cửa hàng ABC Backey ở TP.HCM 3 ngày nay vừa giới thiệu một sản phẩm mới đó chính là "bánh mì thanh long". Đây là sáng kiến của Vua bánh mì Cao Siêu Lực - tổng giám đốc ABC, ông đã trực tiếp thử nghiệm thành công loại bánh mì này để "giải cứu" thanh long cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch corona (nCoV).

“Vua bánh mì” chia sẻ: "Hôm rồi, tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán được hàng do ảnh hưởng dịch nCoV, càng nghĩ càng muốn làm gì đó có ý nghĩa cho họ. Vậy nên tôi quyết định thử dùng thanh long làm nguyên liệu bánh mì".

Hiện bánh mì thanh long được bán với mức giá 6k/ổ. tại cửa hàng ABC Bakery (Công ty TNHH Một thành viên bánh kẹo Á Châu – ABC) trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM. Ông cho biết với giá bán này, công ty chưa tính lời lỗ mà chủ yếu giới thiệu sản phẩm mới. Bánh mì thanh long lên màu đậm hơn bánh mì thường do có lượng đường tự nhiên của trái cây, mùi thơm của thanh long rất dễ ăn và có cả tấm lòng của ông chủ ABC Bakery muốn chung tay góp sức tiêu thụ nông sản mùa dịch nCoV.

Trong giai đoạn thử nghiệm, mỗi ngày cửa hàng ABC cho ra lò 150 ổ bánh mì thanh long với 4 loại, gồm: bánh mì baguette thanh long, bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và bánh kem thanh long.

Theo ông lực, công thức làm bánh mì đơn giản lắm chỉ cần giảm 80% lượng nước trong mẻ bột bánh mì, thay vào đó là 60% lượng thanh long xay nhuyễn thôi.

Dự kiến vào cuối tuần này, công ty sẽ tổ chức giới thiệu bánh mì thanh long cùng một số sản phẩm có sử dụng nông sản khác như bánh sầu riêng, bánh khoai môn, để đưa ra toàn hệ thống ABC Bakery.

Theo đó, vua bánh mì Kao Siêu Lực còn dự định sẽ chia sẻ công thức cho một số tiệm bánh cùng làm và phát triển đại trà việc sản xuất bánh mì thanh long. Qua đó giúp tiêu thụ thanh long nhiều hơn.

Sáng kiến của ông chủ ABC Bakery không chỉ là giải pháp tức thời mà còn mở ra một hướng đi mới cho đầu ra tiêu thụ đối với các loại nông sản khác của Việt Nam. Quả thật là tin vui cho bà con nông dân của nước ta. Bạn nào còn chưa nếm thử loại bánh mì thanh long này thì chạy ngay ra cửa hàng ABC Bakery Quận 5 nếm thử liền nha!

Thienhuynh Tổng Hợp
 

Bình luận 0 Xem 4.6k
Advertisement
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức