Minh Tâm
Minh Tâm 70 383 36
13/09/2018 14:25
343 lượt xem Rất dễ / 90 phút

Làm ngay mẻ bánh bao chiên nước Đài Loan đang HOT ngay tại nhà

BÁNH BAO CHIÊN NƯỚC

Độc đáo là bánh bao chiên nước. Món này xuất phát từ Đài Loan vừa chiên với dầu lại có thêm nước nữa thì quá khác biệt rồi. Nhưng sự khác biệt ấy nay trở nên nhỏ bé với công thức nấu cho món ăn nhẹ này. Cùng khám phá món ăn mới này nhé

 

 

NGUYÊN LIỆU:

- 1 bịch bột bánh bao có men

- 1 bịch sữa tươi không đường

- ½ rau bắp cải

- 2 tai nấm mèo, 7 nấm đông cô khô, 4 cây hành lá

- Gia vị: nước tương, tiêu, đường, hạt nêm...

 

THỰC HIỆN

Bước 1: Ủ bột bánh

 

 

- Pha 1 bịch sữa tươi hòa với 1/2 bột men trong bột bánh bao. Quậy đều cho tan bột.

- Cho 1/2 bột bánh bao vào tô + 1mc dầu ăn rồi đổ nước bột men vừa pha vào trộn đều. Sau đó dùng tay nhào bột tầm 5-10p cho bột thật mịn. Ủ bột trong 2h.

 

 

- Bên cạnh đó, ngâm 2 tai nấm mèo + 6 nấm đông cô khô trong 2h.

Bước 2: Sơ chế

 

 

- Cắt 1/2 rau bắp cải thành sợi nhỏ.

- Cắt nấm mèo và nấm đông cô thành lát mỏng.

- Cắt 1 củ cà rốt nhỏ thành sợi.

- Chuẩn bị 4 cây hành lá. Đầu hành thì đập dập; thân hành thì cắt khúc cỡ 2 đốt tay.

Bước 3: Nhân bánh

 

 

 

- Cho chút dầu ăn vào chảo và xào đầu hành trước tiên. Rồi cho cà rốt, 2 loại nấm đã cắt vào xào cho đều lên. Xào cỡ 1-2p rồi mới cho bắp cải vào. Đặc biệt khi xào không được thêm nước lọc.

- Kế đó nêm 1mc nước tương, 1,5mcf đường, 1mcf hạt nêm, 1mcf hạt tiêu. Xào lên rồi cho hành lá, lại nêm 1mc bột mì và 1mc dầu mè. Được 1 chút rồi tắt bếp, để nhân bánh ra tô hay đĩa riêng.

Bước 4: Chia cục bột bánh bao

- Lấy cục bột đã ủ nhồi 15p (nhồi nhẹ), thỉnh thoảng thêm chút bột cho bánh không bị nhão, bị dính. Chia cục bột là 8-10 cục rồi gói gọn thành hình tròn để khay riêng ủ thêm 20p.

Bước 5: Làm bánh bao

 

 

 

- Cán từng cục bột khi nãy thành miếng mỏng vừa. Mép bên ngoài cán mỏng hơn nữa. Rồi cho nhân bánh vào, lấy nhân bánh vừa đủ đặt giữa rồi túm miệng bánh lại. Sau khi gói, lại ủ thêm 15p nữa.

Bước 6: Chiên bánh

 

- Chiên lửa nhỏ. Ta cho 1 lớp dầu ăn vừa vào chảo (cỡ 1mc dầu ăn nếu chiên từ 3-4 cái). Cho bánh vào chảo chiên sau khi đã ủ. Chiên trong 5p không lật mặt bánh bao (rắc 1 chút mè lên mặt bánh cho đẹp) rồi mới cho 1/2 chén nước vào. Đập nắp lại. Nấu đến khi gần cạn nước vừa cho vào là oki.

 

 

Món bánh bao này vừa chiên cũng như vừa hấp vậy. Nhưng hấp ở đây lại ngập nước chứ không cách thủy. Dù vậy bánh vẫn mềm không bị nhão. Nhân bánh vừa ăn, nếu mọi người ăn mặn hơn có thêm gia tăng 1 chút không thành vấn đề. Thử làm ngay cho mọi người giật mình về tài năng nấu nướng nghen.


343 lượt xem Rất dễ / 90 phút
Top tin tức hot trong tuần
Xem thêm tin tức